Nền tảng số phục vụ nông dân Việt Nam
27/10/2023
chanhthu_ad

MẠNG NHÀ NÔNG – HÀNH TRÌNH NÔNG DÂN SỐ

Ngày 21/10, Trung tâm Chuyển đổi số và Thống kê nông nghiệp (Bộ NN-PTNT) kết hợp với Công ty Cổ phần Thế giới công nghệ Phần mềm (Worldsoft) và Báo Nông nghiệp Việt nam cho ra mắt nền tảng Mạng nhà nông.

Ra mắt "Mạng nhà nông" - Hành trình nông dân số
Ra mắt “Mạng nhà nông” – Hành trình nông dân số

Mạng nhà nông là môi trường số và tích hợp hệ thống công cụ giúp các HTX, nông dân, trang trại, doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp quản trị hiệu quả, nắm bắt kiến thức khoa học kịp thời, tối ưu nguồn nguyên liệu đầu vào, tạo điều kiện tiếp cận nguồn vốn tín dụng. Đặc biệt giúp nông dân chủ động trong mua – bán, lập kế hoạch sản xuất và theo dõi kế hoạch tài chính.

Nền tảng số phục vụ nông dân Việt Nam
Nền tảng số phục vụ nông dân Việt Nam

Diễn đàn Mạng Nhà Nông còn kết nối cộng đồng nông dân và các chuyên gia về nông nghiệp, là nơi giao lưu, chia sẻ, mở rộng kiến thức về nông nghiệp. Nền tảng giúp bà con nông dân, các thương lái, doanh nghiệp cập nhật những biến động mới nhất về thị trường nông nghiệp trong nước. Trợ lý ảo AI trên nền tảng có thể giải đáp các thắc mắc của nhà nông một cách nhanh chóng, với độ chính xác cao.

Tại sự kiện ra mắt, Phó chủ tịch Hiệp hội Sầu riêng Đắk Lắk, CEO Chanh Thu Group – Bà Ngô Tường Vy đặt câu hỏi cho các nhà sáng lập của Mạng Nhà Nông: “Xin hỏi Nhà sáng lập có định hướng “Mạng Nhà Nông” sẽ trở thành một dữ liệu Big Data của quốc gia hay không?

Bà Ngô Tường Vy chia sẻ, không chỉ tôi mà còn rất nhiều người mong muốn Việt Nam có một nguồn dữ liệu Big Data của quốc gia về nông nghiệp – một nguồn dữ liệu về nông nghiệp lớn, chính xác và minh bạch. Chúng tôi mong muốn có một chế tài nghiêm minh trong ngành nông nghiệp Việt Nam.

Phó chủ tịch Hiệp hội Sầu riêng Đắk Lắk, CEO Chanh Thu Group - Bà Ngô Tường Vy phát biểu
Phó chủ tịch Hiệp hội Sầu riêng Đắk Lắk, CEO Chanh Thu Group – Bà Ngô Tường Vy phát biểu

Thời gian vừa qua, đã có rất nhiều câu chuyện về cả doanh nghiệp, người nông dân, có những mắt xích chưa hoàn thiện được. Những quy định, luật pháp về doanh nghiệp đưa ra chưa bảo vệ được quyền lợi của cả nông dân và doanh nghiệp. Tôi mong rằng, thông qua một phần mềm, ít nhiều cung cấp được thông tin minh bạch, chính xác, là một kênh truyền thông mà nhà nước, bộ ban ngành có thể kiểm soát được thông tin, việc liên kết trong thời gian tới để doanh nghiệp có thể mạnh dạn liên kết, đầu tư, phát triển hơn nữa, xây dựng một nền nông nghiệp phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn. Chanh Thu Group với vai trò là một doanh nghiệp đã đồng hành với rất nhiều hợp tác xã, chúng tôi sẵn sàng là người lan toả hành trình “Nông dân số” đến với nhiều người hơn nữa.

Bà Ngô Tường Vy chia sẻ thêm: cần lý phải lý giải cho người nông dân hiểu được lý do tại sao họ cần phải tiếp cận và bắt kịp xu hướng phát triển của thế giới về công nghệ, về việc phải tuân thủ đúng quy định về luật pháp của quốc gia, để chúng ta phát triển bền vững hơn, xây dựng thương hiệu cho ngành nông nghiệp quốc gia.

Lễ ký kết Hợp tác phát triển nền tảng mạng Nhà Nông giữa Trung tâm Chuyển đổi số và Thống kê nông nghiệp (Bộ NN-PTNT), Báo Nông nghiệp Việt Nam và Công ty Cổ phần Thế giới công nghệ phần mềm (Worldsoft)
Lễ ký kết Hợp tác phát triển nền tảng mạng Nhà Nông giữa Trung tâm Chuyển đổi số và Thống kê nông nghiệp (Bộ NN-PTNT), Báo Nông nghiệp Việt Nam và Công ty Cổ phần Thế giới công nghệ phần mềm (Worldsoft)

Xem Thêm: Diễn đàn “Nhận diện thực trạng liên kết tiêu thụ, xuất khẩu sầu riêng 2023″

类别:博客分享和标签: Ben Tre 、 Chanh Thu 、 Durian 、 Made in Vietnam 、 Durian 。

Trả lời %s

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *