18/09/2022
chanhthu_ad

Tự hào lô sầu riêng đầu tiên xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

Sầu Riêng – Được xem như vị vua trái của trái cây miền nhiệt đới. Và sau hơn 4 năm đàm phán, Sầu Riêng của Việt Nam chính thức được xuất khẩu chính ngạch vào thị trường Trung Quốc khi đã đáp ứng đủ điều kiện về tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như chất lượng sản phẩm của Tổng cục Hải quan Trung Quốc.

Lễ công bố xuất khẩu lô sầu riêng đầu tiên sang Trung Quốc theo đường chính ngạch

Chiều ngày 17/09/2022, Lễ công bố xuất khẩu chuyến hàng sầu riêng đầu tiên theo Nghị định thư ký kết giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Tổng cục hải quan Trung Quốc do Bộ Nông nghiệp & PTNT phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức được diễn ra tại quảng trường Tân An, Đắk Lắk.

Dự lễ công bố có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Minh Hoan – Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Nguyễn Đình Trung – Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk và đại diện các bộ, ngành Trung ương, đại diện các sở, ngành tỉnh Đắk Lắk, huyện Krông Pắc, các doanh nghiệp xuất khẩu cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện Krông Pắc.

Buổi lễ công bố xuất khẩu lô sầu riêng đầu tiên sang Trung Quốc theo đường chính ngạch
Buổi lễ công bố xuất khẩu lô sầu riêng đầu tiên sang Trung Quốc theo đường chính ngạch

Phát biểu trong buổi lễ, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đã gửi lời chúc mừng và cùng chia sẻ niềm hân hoan đến toàn thể nhân dân địa phương, các hộ gia đình và cộng đồng các doanh nghiệp xuất khẩu sầu riêng trên cả nước. Nghị định thư xuất khẩu sầu riêng được ký kết chính là một cột mốc quan trong mở ra nhiều cơ hội phát triển cho ngành xuất khẩu sầu riêng Việt Nam theo hướng an toàn, hiệu quả,chất lượng và liên kết chặt chẽ từ khâu sản xuất đến thị trường tiêu thụ. Từ đó, nâng cao vị thế của Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Bộ Trưởng Lê Minh Hoan phát biểu chúc mừng trong Lễ công bố
Bộ Trưởng Lê Minh Hoan phát biểu chúc mừng trong Lễ công bố

Trước đó, thị trường tiêu dùng Trung Quốc yêu cầu khắt khe về chất lượng kiểm dịch an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên với bước chuẩn bị kỹ lưỡng, sầu riêng Việt Nam vượt qua tất cả mọi rào cản bằng chất lượng sản phẩm, điều kiện tiêu chuẩn về xuất khẩu để đi đến buổi lễ ký kết quan trọng này.

Đây được xem như là một khởi đầu mạnh mẽ để vực dậy và khai phóng ngành xuất khẩu trái cây của Việt Nam nói chung và xuất khẩu sầu riêng nói riêng. Tạo điều kiện tiền đề để mở rộng thị trường trong lĩnh vực xuất khẩu sầu riêng cũng như khả năng phát triển cho nền sản xuất và hơn hết đóng góp rất lớn vào sự ổn định của cộng đồng trồng sầu riêng.

Chánh Thu Group – đơn vị tiên phong xuất khẩu sầu riêng của Khu vực Đông Nam Bộ

Tại buổi lễ, Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Xuất – Nhập khẩu Trái Cây Chánh Thu (Chanh Thu Group) tự hào là một trong 5 doanh nghiệp được vinh danh – tiên phong xuất khẩu sầu riêng chính ngạch vào thị trường Trung Quốc.

Chanh Thu Group, tiền thân là Công Ty TNHH Xuất Nhập khẩu Trái cây Chánh Thu – là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp và xuất khẩu các mặt hàng trái cây, bao gồm trái cây tươi và đông lạnh sang thị trường quốc tế. Đến nay, Chánh Thu đã có hơn 20 năm kinh nghiệm xuất khẩu trái cây, với sản lượng hơn 300.000 tấn trái cây các loại (sầu riêng, xoài, bưởi da xanh, thanh long, nhãn, mận, mít,…) được xuất sang các nước như Mỹ, Nhật, Úc, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan…

Xem thêm: Chánh Thu nâng tầm thương hiệu trái cây Việt Nam

Cục Bảo vệ thực vật đã Trao chứng thư Kiểm dịch thực vật cho các doanh nghiệp
Cục Bảo vệ thực vật đã Trao chứng thư Kiểm dịch thực vật cho các doanh nghiệp

Nói riêng về sầu riêng, để đưa được những trái sầu riêng thơm ngon đến tay người tiêu dùng quốc tế thì sản phẩm phải thông qua các thủ tục kiểm định và quy trình kiểm tra nghiêm ngặt như:

  • Sầu riêng phải được xử lý chiếu xạ, nhiệt nước nóng, hun trùng
  • Trước khi xuất khẩu, sầu riêng phải tiến hành kiểm dịch thực vật
  • Quả sầu riêng xuất khẩu phải được thu hoạch từ vùng trồng đạt tiêu chuẩn
  • Phải kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật trước khi xuất khẩu ra nước ngoài
  • Phải tiến hành đóng hàng vào thùng / bao bì đúng quy cách để đảm bảo đúng tiêu chuẩn, không bị hư hàng

Để đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sầu riêng chính ngạch, Chánh Thu Group đã xây dựng các tiêu chuẩn Global G.A.P, VietGAP quốc tế, áp dụng kỹ thuật hiện đại vào quy trình trồng trọt của nông dân.

Hình ảnh nhân viên Cty Chánh Thu đang kiểm tra chất lượng sầu riêng tại vùng trồng
Hình ảnh nhân viên Cty Chánh Thu đang kiểm tra chất lượng sầu riêng tại vùng trồng

Sau khi thu hoạch tại các vườn, sầu riêng sẽ đưa vào nhà máy Chánh Thu để sơ chế và đóng theo tiêu chuẩn FSSC 22000. Với phương châm “Mỗi sản phẩm là một niềm tin”, Công ty Chánh Thu cam kết về chất lượng sản phẩm là 100% trái cây tươi sạchđạt an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế. Quy trình sản xuất hiện đại, chuẩn hóa mọi bước từ trồng trọt đến chế biến, đóng gói và vận chuyển sản phẩm nhằm cung cấp trái cây ngon nhất tới người tiêu dùng.

Chánh Thu đã và đang dần khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, góp phần to lớn vào hành trình quảng bá và đưa thương hiệu trái cây Việt Nam vươn xa trên thị trường thế giới.

类别:博客分享和标签: Ben Tre 、 Chanh Thu 、 Durian 、 Made in Vietnam 、 Durian 。

Trả lời %s

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *