26/06/2010
chanhthu_ad

Câu chuyện sản phẩm: Trái Sầu Riêng Cấp Đông Công ty TNHH XNK trái cây Chánh Thu

Sầu riêng một loại trái cây của vùng nhiệt đới được mệnh danh là vua của các loại quả bởi sự thơm ngon khó cưỡng. Tại Việt Nam, loại quả này có đến 60 chủng loại khác nhau, chủ yếu trồng ở vùng miền Tây Nam Bộ. Trong đó, Bến Tre cũng góp mặt với thương hiệu Cái Mơn ở khu vực Chợ Lách.

“Sầu riêng Măng Cụt Cái Mơn
Nghêu sò Cồn Lợi thuốc ngon Mỏ Cày”

Công nhân tại nhà máy Chánh Thu đang sơ chế sầu riêng

Miền Tây sông nước Cửu Long được phù sa bồi đắp quanh năm, đất đai thổ nhưỡng tốt tươi là mạch nguồn nuôi dưỡng cây sầu riêng phát triển diệu kỳ. Tìm về nguồn gốc của sầu riêng Cái Mơn, người dân Bến Tre truyền tai nhau, thầy nho Nguyễn Duy Lưu tên thường gọi là thầy phó Lưu là người đầu tiên có công đưa giống cây sầu riêng về quê hương. Trong thời gian dạy học cho các hoàng tử ở hoàng gia Campuchia, ông cố công tìm các loại giống sầu riêng ngon nhất mang về trồng ở khu vườn rộng tọa lạc bên bờ sông Cái Mơn.

Tiếng lành đồn xa, bà con khắp nơi đổ về nhà thầy phó Lưu xin giống đem về trồng, từ đó sầu riêng nổi tiếng khắp gần xa, trở thành một loại trái cây quý của Bến Tre mà khó có nơi nào sánh bằng. Đến nay, sầu riêng Cái Mơn – Chợ Lách vẫn giữ nguyên hồn cốt và thương hiệu ngày càng vươn xa. Chẳng những người Việt Nam mà người tiêu dùng quốc tế đều mong muốn nếm thử để cảm nhận trọn vẹn hương vị loại quả nức tiếng này.

Với mong muốn nâng cao giá trị và đưa sản phẩm trái sầu riêng có nguồn gốc Cái Mơn vượt ra khỏi biên giới dải đất hình chữ S bước vào những thị trước quốc tế tiềm năng vẫn giữ nguyên hương vị tươi ngon, tự nhiên vốn có và bảo quản được quả sầu riêng lâu hơn công ty TNHH XNK trái cây Chánh Thucho ra đời sản phẩm Trái Sầu Riêng Cấp Đông. Bên cạnh xây dựng các vườn trồng đạt các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, công ty Chánh Thu chú trọng đầu tư hệ thống kho lạnh, cấp đông đáp ứng đủ tiêu chuẩn quốc tế nhằm cấp đông sầu riêng.

Từ những trái cây sầu riêng vừa thu hoạch tại vườn ở vùng Cái Mơn – huyện Chợ Lách – tỉnh Bến Tre được vận chuyển về nhà máy của công ty Chánh Thu để tiến hành sơ chế và cấp đông. Sản phẩm Trái Sầu Riêng Cấp Đông Chánh Thu khi đến tay người tiêu dùng vẫn luôn giữ trọn hương thơm nồng nàn, vị ngọt tự nhiên, độ dẻo, mịn vốn có không khác gì trái sầu riêng tươi.

Khi thưởng thức sản phẩm thực khách không chỉ tận hưởng trọn vẹn hương vị tuyệt vời, thơm ngon bổ dưỡng của trái sầu riêng mà còn thả hồn mình nhớ về vùng đất Bến Tre trù phú, trái ngọt quanh năm. Dường như vị ngọt, màu vàng của quả sầu riêng khiến thực khách liên tưởng đến vị ngọt phù sa mạch nguồn nuôi dưỡng cây lành, trái ngọt chốn cù lao hàng thế kỷ.

Hơn thế nữa, hương thơm nồng nàn phảng phất hòa quyện trong từng múi sầu riêng không chỉ khiến thực khách say mê, thỏa thích trải nghiệm nét độc đáo ẩm thực Bến Tre mà khiến họ nhớ đến ý chí mạnh mẽ, tinh thần quật cường và sức mạnh quần chúng của vùng đất năm xưa đã làm nên phong trào Đồng Khởi anh hùng. Dường như, sức sống “Đồng Khởi” như ngọn lửa vẫn luôn cháy mãi, thổi bùng lên tinh thần lao động, sáng tạo để khoác lên tấm áo mới cho mảnh đất quê hương từng ngày.

3 Bình luận:

Trả lời %s

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *