chanhthu_ad

Câu chuyện sản phẩm: Trái Sầu riêng tươi của Công ty TNHH XNK trái cây Chánh Thu

Vùng đất Chợ Lách – Cái Mơn hiền hòa nằm giữa hai nhánh của Cửu Long Giang là sông Cổ Chiên và sông Hàm Luông. Đây là nơi đã sinh ra một nhà bác học lừng danh Trương Vĩnh Ký. Nói đến Cái Mơn người sành điệu ăn trái cây không thể quên một loại trái quen thuộc nổi tiếng khắp nước đó là: sầu riêng Cái Mơn. Chúng ta thử tham quan bất cứ chợ lớn, chợ nhỏ nào trên toàn lãnh thổ Việt Nam, tại các gian hàng bán sầu riêng đều có quảng cáo: “Sầu riêng cơm vàng hạt lép Cái Mơn”.

“Sầu riêng Măng cụt Cái Mơn Nghêu sò Cồn Lợi, thuốc ngon Mỏ Cày”

Nhắc đến sầu riêng người ta thường nghĩ ngay đến hình dạng và mùi thơm rất đặc trưng của nó. Sầu riêng được mệnh danh là vua của các loại quả, là thứ quả nhiệt đới rất giàu dinh dưỡng và được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nói đến chất lượng thì không đâu bằng sầu riêng Cái Mơn – Chợ Lách, cho dù cây giống đều được sản xuất từ vùng đất Cái Mơn và được đem đi trồng ở khắp mọi nơi và chính đây là nét đặc trưng làm nên thương hiệu nổi tiếng “Sầu riêng Cái Mơn”.

Trên vùng đất được thiên nhiên ưu đãi, trái sầu riêng vùng đất Cái Mơn – Chợ Lách – Bến Tre đã chiếm ưu thế phát triển bởi lẽ rất ngon, có đủ độ ngọt, béo, dẻo, mịn mà khó có sầu riêng ở địa phương nào có thể sánh bằng. Sầu riêng Cái Mơn có hàm lượng dinh dưỡng cao, vị thơm ngon đặc trưng hơn các vùng khác, lượng nước trong múi thấp nên ráo cơm, được trồng trên đất cao thông thoáng, ít xảy ra sượng và cháy múi. Người dân nơi đây có nhiều kinh nghiệm chăm sóc và quản lý nước đúng thời điểm nên có được chất lượng tuyệt vời mà khi ăn sầu riêng sẽ nhớ mãi.

Trải qua bề dài thời gian, đặc sản sầu riêng Cái Mơn vẫn giữ nguyên hồn cốt, tạo ra thương hiệu nổi tiếng được nhiều người biết đến. Và Cái Mơn cũng là chỉ dẫn địa lý gắn liền với nghề sản xuất cây giống và trái cây sầu riêng điều đó đã ngày càng khẳng định chất lượng, giá trị của sầu riêng Cái Mơn với người tiêu dùng trong nước và từng bước vươn ra thị trường thế giới.

Được mệnh danh là quê hương cây lành trái ngọt tại vùng quê Chợ Lách – Bến Tre, Năm 2009, Công ty TNHH XNK Trái cây Chánh Thu được thành lập và tọa lạc tại đây. Với kinh nghiệm mua bán trái cây từ những ngày đầu khởi nghiệp, Chánh Thu luôn tiếp cận thị trường mới và ngày càng mở rộng phát triển. Riêng trái sầu riêng trên vùng đất này được nông dân chăm sóc đặc biệt và được xem là cái nôi cây giống xuất xứ từ địa danh Chợ Lách – Cái Mơn. Để đưa trái sầu riêng xuất khẩu chính ngạch, Công ty Chánh Thu cùng liên kết với nông dân để xây dựng các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, cải thiện quy trình, áp dụng Khoa học – Kỹ thuật cho ra hoa trái vụ để nâng cao giá trị, vừa chất lượng và số lượng. Cung cấp uy tín cho người tiêu dùng trong nước cũng như xuất khẩu các nước như: Mỹ, Úc, Trung Quốc, Đài Loan, Canada, Hàn Quốc…

Sầu riêng được Công ty TNHH XNK Trái cây Chánh Thu phối hợp với người nông dân thu hoạch tại các vườn tại huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre được đưa vào nhà máy Chánh Thu sơ chế, đóng gói và đưa đi xuất khẩu ra nhiều thị trường quốc tế như: Đài Loan, Trung Quốc, Mỹ, Australia,… cạnh tranh sòng phẳng với sản phẩm sầu riêng của các nước: Thái Lan, Indonesia,…

Quá trình sơ chế, chế biến, đóng gói trái sầu riêng tươi mang thương hiệu Chánh Thu được thực hiện tại nhà máy sơ chế, cấp đông đóng gói của công ty với công nghệ tiên tiến nhất, toàn bộ quy trình sơ chế, cấp đông, đóng gói được kiểm soát chặt chẽ tại tất cả các công đoạn phù hợp với tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc tế FSSC 22000.

Với phương châm “We made Vietnam fruit brand”, Công ty TNHH XNK trái cây Chánh Thu luôn đặt tiêu chí chất lượng sản phẩm và niềm tin của khách hàng lên hàng đầu, đồng thời xây dựng hình ảnh uy tín trong hoạt động xuất khẩu trái cây Việt Nam đi các nước trên thế giới. Với sự quyết tâm nâng tầm giá trị của trái cây Việt Nam, Chánh Thu đã, đang và sẽ tiếp tục chung sức với người nông dân trên con đường đưa thương hiệu trái cây Việt Nam vươn xa trên thị trường quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *