chanhthu_ad

Chánh Thu đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ

Ngày 13/01/2012, ông Robert Guillermo, chuyên viên kiểm dịch thực vật của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đã đến Công ty TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu, khu phố 4, thị trấn Chợ Lách để thẩm định và cấp mã số cho nhà đóng gói trái cây này. Đây là quy định bắt buộc để công ty có đủ điều kiện xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.

Cách đây hơn 8 tháng, nhà đóng gói trái cây của Công ty Chánh Thu, với diện tích 1.000m2, có khả năng đóng gói 1 tấn trái cây/ngày, đã được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn GlobalGAP.

Tuy nhiên, để trái chôm chôm Chợ Lách có thể xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ, công ty đã lắp đặt thêm một số hạng mục nhỏ để phù hợp với tiêu chuẩn nhà đóng gói của nước này.

Nhà đóng gói theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ phải đảm bảo một số yếu tố như: kín đáo, cách ly với bên ngoài, có quy trình vận hành, đóng gói cho từng loại trái cây riêng biệt, đóng gói theo đúng quy cách của cơ quan quản lý sản phẩm vào thị trường Hoa Kỳ.

Qua kiểm tra hồ sơ và khảo sát thực tế, ông Robert Guillermo đánh giá đạt yêu cầu và cấp mã số cho nhà đóng gói trái cây của Công ty Chánh Thu đạt tiêu chuẩn Hoa Kỳ.

Vậy là từ nay, trái chôm chôm Chợ Lách đạt tiêu chuẩn GlobalGAP đã rộng đường thâm nhập vào thị trường Hoa Kỳ nhiều tiềm năng, mở ra triển vọng mới cho người trồng chôm chôm.

Xem thêm: Tự hào là doanh nghiệp xuất khẩu lô bưởi Việt Nam đầu tiên sang Hoa Kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *