Hanh-Trinh-tu-con-so-am-den-giac-mo-thi-truong-kho-tinh-hang-dau-the-gioi.jpg
06/04/2023
chanhthu_ad

Chánh Thu – Hành Trình từ con số “âm” đến giấc mơ thị trường khó tính hàng đầu thế giới của CEO Ngô Tường Vy

Chánh Thu được mọi người biết đến là Doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu chính ngạch Quả xoài sang Hoa Kỳ, Quả Vải sang Nhật Bản, Quả sầu riêng sang Trung Quốc và Quả bưởi sang Hoa Kỳ. Đằng sau những thành công đó không thể không nhắc đến CEO Ngô Tường Vy – cô gái 8x mang trong mình ước mơ “vực dậy” thương hiệu mang tên của cha mẹ – CHÁNH THU và khát khao đưa trái cây Việt vươn xa. 

Hành trình từ con số “âm” 

Bằng những chiến lược kinh doanh táo bạo, CEO Ngô Tường Vy đã xây dựng doanh nghiệp từ con số “âm”. Hành trình chèo lái con thuyền Chánh Thu của nữ doanh nhân Ngô Tường Vy cũng trải qua không ít những thử thách và gian truân. 

Ngay từ khi chỉ còn là một cô bé, Ngô Tường Vy đã phụ giúp cha mẹ đi chợ để nấu ăn cho công nhân, phụ giúp ghi chép số liệu hàng hoá với các thương lái. Từ đó, chị đã dần hiểu được những vất vả và khó khăn trong công việc kinh doanh của gia đình. Thời gian trôi qua, chị cũng dần thấm trong mình những kinh nghiệm trong nghề và xây dựng cho mình những ước mơ lớn với trái cây nói riêng và nông sản Việt Nam nói chung. 

CEO Ngô Tường Vy đã xây dựng doanh nghiệp từ con số “âm”
CEO Ngô Tường Vy đã xây dựng doanh nghiệp từ con số “âm”

Biến cố ập đến gia đình chị Ngô Tường Vy vào năm chị 10 tuổi, việc kinh doanh của gia đình bị thua lỗ và tất cả tài sản cũng đã “không cánh mà bay”. Chủ nợ đeo bám nhà chị mỗi ngày, đến nỗi bạn bè ngần ngại tiếp xúc rồi dần cũng né tránh chị. Lúc đó, chị còn quá nhỏ để hình dung khoản nợ lớn đến mức nào, trong hình dung của chị, chiếc tivi duy nhất trong gia đình – đó là chiếc tivi mà chị quý báu nhất cũng bị họ mang đi. Chính vào giai đoạn khó khăn này là lúc chị nung nấu ước mơ vươn lên thay đổi cuộc sống và làm những điều cha mẹ mình chưa làm được. Những khó khăn, gian nan mà gia đình chị đã trải qua càng rèn giũa thêm cho chị tính chịu khó, bền bỉ và bản lĩnh trước những thử thách trên thương trường. 

Biến giấc mơ thành hiện thực

Lúc công ty mới thành lập, Chánh Thu chưa có các bộ phận, phòng ban, chị kiêm rất nhiều việc từ làm việc với khách hàng, thu mua, vận hành, cho đến tất cả các công việc liên quan đến giấy tờ, kế toán và kiểm tra chất lượng,… để có thể xử lý hàng trăm tấn trái cây mỗi ngày. Công việc áp lực khiến chị cố gắng không ngừng nghỉ, minh chứng bằng việc chị chỉ có khoảng thời gian 2-3 tiếng mỗi ngày để ngủ.

Quả Sầu Riêng tươi chính ngạch sang thị trường Trung Quốc T9/2022
Quả Sầu Riêng tươi chính ngạch sang thị trường Trung Quốc T9/2022

CEO Ngô Tường Vy đã tự xác định cho doanh nghiệp của một hướng đi mới là sẽ thay đổi tư duy của người nông dân và xây dựng niềm tin với khách hàng. Mục tiêu của chị trong thời gian tới sẽ là khẳng định nhiều hơn giá trị thương hiệu, tạo được giá trị thiết thực, lâu dài với những người đồng hành để giữ vững hai chữ Chánh Thu. Hướng tới mục tiêu góp phần xây dựng thương hiệu trái cây – “Made in Vietnam”. Chị chia sẻ thêm: “Có thể hôm nay chưa thành công như những gì bản thân mong đợi nhưng tôi có ước mơ, ước mơ càng lớn thì càng cho tôi thêm động lực phát triển hơn.”

Chánh Thu gặt hái được những dấu ấn quan trọng cho doanh nghiệp
Chánh Thu gặt hái được những dấu ấn quan trọng cho doanh nghiệp

Ông trời không phụ lòng người, những cố gắng phấn đấu của chị Ngô Tường Vy đã giúp con thuyền Chánh Thu có được những dấu ấn quan trọng không chỉ cho doanh nghiệp mà còn khẳng định được giá trị của trái cây Việt Nam được người tiêu dùng quốc tế đón nhận. Chánh Thu là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên, xuất khẩu chính ngạch thành công các loại trái cây:

Quả Bưởi Da Xanh sang thị trường Hoa Kỳ tháng 11 năm 2022
Quả Bưởi Da Xanh sang thị trường Hoa Kỳ tháng 11 năm 2022

Với bề dày kinh nghiệm hơn 25 năm qua, Chánh Thu vô cùng tự tin với danh mục sản phẩm đa dạng, bao gồm: Sầu riêng, bưởi, xoài, vải, thanh long, nhãn, vú sữa, dừa, chanh dây, chôm chôm, mít, hồng xiêm,…sản lượng trái cây xuất khẩu đã đạt hơn 50 nghìn tấn mỗi năm. Chánh Thu được kỳ vọng sẽ trở thành nhà cung cấp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp và xuất khẩu trái cây tươi và quyết tâm trở thành thương hiệu quốc tế được người tiêu dùng tin tưởng và đón nhận. 

类别:博客分享和标签: Ben Tre 、 Chanh Thu 、 Durian 、 Made in Vietnam 、 Durian 。

Trả lời %s

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *